Bao quy đầu bị sưng sau khi cắt có sao không?

Hầu hết nam giới đều gặp phải hiện tượng bao quy đầu bị sưng sau khi cắt. Tuy nhiên, đa số họ luôn cảm thấy rất lo lắng trước tình trạng này. Vậy bao quy đầu bị sưng sau khi cắt có sao không? Sau đây là những chia sẻ của các chuyên gia nam khoa sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Về bản chất cắt bao quy đầu chỉ là một tiểu phẫu nhỏ mà các bác sĩ tiến hành trên vùng dao quy đầu của nam giới nhằm giúp cho dương vật của bạn được thoát ra khỏi lớp bao da. Bên cạnh đó, chúng tạo cơ hội cho dương vật phát triển bình thường, tránh nguy cơ viêm nhiễm bộ phận sinh dục gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này của nam giới.

Hiên tượng bao quy đầu bị sưng sau khi cắt có sao không?

Theo các chuyên gia nam khoa, hiện tượng bao quy đầu bị sưng sau khi cắt là rất bình thường. Vì đây là giai đoạn vết thường đang dần thích nghi và lành lại.

Thường thì sau khi tiểu phẫu cắt bao quy đầu, “cậu nhỏ” của bạn sẽ bị sưng phù nhiều, sau 7 đến 10 ngày vết thương bắt đầu lành và hiện tượng sưng, phù cũng bớt đi, nếu bạn phẫu thuật bằng công nghệ Hàn Quốc có thể không để lại sẹo và miệng vết thương cũng không bị nhiễm trùng.

Hơn thế nữa, tình trạng bao quy đầu bị sưng sau khi cắt có lâu hay không còn phụ thuộc vào cơ địa của từng bệnh nhân. Nam giới cũng không cần quá lo lắng, bởi tình trạng này sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh về sau.

Do đó, trong thời gian này, nam giới không nên để ý hay đụng chạm đến lớp da của dương vật, nếu đụng chạm nhiều có thể làm dương vật sưng phồng to và dễ bị nhiễm trùng. Nếu có quan hệ tình dục thì nên kiêng cũ trong 1 tháng hoặc 2 tháng, kể từ lúc sau khi cắt, như vậy vết thương sẽ nhanh phục hồi và không bị viêm nhiễm.

Tuy nhiên, nếu sau hai tuần mà bao quy đầu vẫn còn sưng, vết thương chưa lành hoặc có dịch mủ chảy ra, có mùi hôi thì rất có thể đã bị nhiễm trùng. Vì thế, việc cần làm là nggay lúc này, bạn nên đến các trung tâm phòng khám đa khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng có thể xảy ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *